Chương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ

Chuong Trinh Giao Duc Truc Tuyen Cung Con Don He An Toan Vui Ve.png
Chương trình Giáo dục trực tuyến: “Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ” là chương trình đồng hành cùng cha mẹ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh, được Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt thực hiện

Chương trình Giáo dục trực tuyến: CÙNG CON ĐÓN HÈ – AN TOÀN VUI VẺ là chương trình đồng hành cùng cha mẹ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh, được Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt thực hiện, nhằm cung cấp cho cha mẹ học sinh những hướng dẫn cụ thể để cha mẹ cùng con rèn luyện kỹ năng sống tại nhà hiệu quả, mang đến sự an toàn và niềm vui cho con trẻ trong những ngày hè hạn chế ra ngoài vì những tình hình dịch bệnh.

 

 Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp
 Báo cáo Chuyên đề học đường
 Tập huấn Chuyên môn giáo viên
 Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống
 Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

 

Chương trình mang tới những chủ đề thú vị, những hướng dẫn cụ thể để cha mẹ cùng con rèn luyện kỹ năng sống tại nhà hiệu quả, có một mùa hè an toàn và bổ ích. Hãy theo dõi chương trình trực tuyến “CÙNG CON ĐÓN HÈ – AN TOÀN VUI VẺ” được phát sóng trực tuyến trên Fanpage Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt vào mỗi tối thứ 2 và thứ 6 vào lúc 19h00 hàng tuần nhé.
 

►CHỦ ĐỀ SỐ 1: LÀM SAO ĐỂ CON Ở NHÀ MỘT MÌNH AN TOÀN MÙA DỊCH?

Mùa hè “đến sớm” mang theo khá nhiều ngỡ ngàng. Các em học sinh “ngỡ ngàng” trong kì thi đến vội, những lời tạm biệt còn chưa nói thành lời. Cha mẹ thì “ngỡ ngàng” nhìn thời gian biểu, công việc bị xáo trộn, đau đầu với câu hỏi: “Ai sẽ là người trông con?”

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và cả nước đang đồng lòng, chung tay thực hiện những biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, với nhiều gia đình, điều này lại làm nảy sinh khá nhiều vấn đề trong việc trông giữ con tại gia đình. Và rất nhiều gia đình, khi không có sự lựa chọn nào khác đã phải chọn cách để con ở nhà một mình.

Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra, những kỹ năng nào mà cha mẹ cần trang bị cho con khi bất đắc dĩ phải để con ở nhà một mình trong mùa dịch? Chúng tôi sẽ cùng quý cha mẹ đi tìm câu trả lời với chủ đề tiên “LÀM SAO ĐỂ CON Ở NHÀ MỘT MÌNH AN TOÀN MÙA DỊCH?”. Với các khách mời đặc biệt, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A và Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Trọng Nhân.

Chương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ
 

►CHỦ ĐỀ SỐ 2: BẢO VỆ CON AN TOÀN TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Tiếp nối đó sẽ phát sinh những vấn đề mới khi con trẻ sẽ ít tiếp xúc môi trường thật bên ngoài, thì điều đó sẽ tỉ lệ nghịch với việc con sẽ có nhiều thời gian ở trên môi trường mạng/ môi trường internet/ môi trường trực tuyến, đó sẽ là nơi mà các con hướng đến.

Sau hơn một năm trải qua cuộc sống “bình thường mới”, đến nay thì các em học sinh đã dần quen với việc học và môi trường mạng trực tuyến. Và có lẽ đây không chỉ là giải pháp tạm thời mà còn là xu thế học tập mới trong thời đại số. Điều này, làm phát sinh câu hỏi về sự an toàn của các em trên môi trường mạng. Bởi thực tế cho thấy, ngoài sự thuận tiện trong chia sẻ kết nối, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm đối với các con. 

Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra, cha mẹ cần làm gì để giúp các con học tập, giải trí, tương tác trực tuyến an toàn? Hãy CÙNG CON ĐÓN HÈ hôm nay với chủ đề “BẢO VỆ CON AN TOÀN TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG NHƯ THẾ NÀO?” sẽ mang tới cho quý vị câu trả lời cùng với 2 vị khách mời đặc biệt là Tiến sĩ Tâm lý học Bùi Hồng Quân và NCS. Tâm lý học Giang Thiên Vũ.

POSTERChương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ SỐ 2 01
 

►CHỦ ĐỀ SỐ 3: LÀM BẠN CÙNG CON

Trên chặng đường dài đồng hành cùng các bậc cha mẹ, vấn đề muôn thuở mà cha mẹ luôn băn khoăn đó là làm sao để LÀM BẠN CÙNG CON, trở thành một người bạn, một điểm tựa chọn con tuy khó mà dễ, đó chính là một trong những vấn đề tiên quyết luôn được quý vị phụ huynh lưu tâm. Vậy làm thế nào để trở thành một người bạn “đúng nghĩa”, đồng hành cùng con trên hành trình trưởng thành? Hãy CÙNG CON ĐÓN HÈ hôm nay với chủ đề LÀM BẠN CÙNG CON sẽ mang tới cho quý vị câu trả lời!

Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ: Làm bạn cùng con
 

►CHỦ ĐỀ SỐ 4: CÙNG CON HỌC CÁCH ỨNG PHÓ VỚI CẢM XÚC TIÊU CỰC

Làm cha mẹ ai cũng mong con khi lớn lên sẽ có được những mối quan hệ lành mạnh, tâm lý ổn định để sẵn sàng đương đầu với những khó khăn thử thách trên hành trình trưởng thành, ngay cả khi không còn sự dìu dắt. Nhưng một trong những bước quan trọng để hiện thực những mong muốn đó là dạy con cách đối diện với những điều không như ý, thất bại, học cách ứng phó với cảm xúc tiêu cực lại chưa thực sự được quan tâm nhiều. Vậy làm sao đề con trẻ có thể nhận diện những cảm xúc tiêu cực, học cách đối diện và vượt qua nó? Để từ đó trẻ từng bước trở thành một phiên bản trưởng thành hơn của chính mình và sẵn sàng đón nhận những thử thách trong cuộc sống? CÙNG CON ĐÓN HÈ hôm nay với chủ đề “CÙNG CON HỌC CÁCH ỨNG PHÓ VỚI CẢM XÚC TIÊU CỰC” sẽ mang tới cho quý vị câu trả lời!

Chương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ

 Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp
 Báo cáo Chuyên đề học đường
 Tập huấn Chuyên môn giáo viên
 Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống
 Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

• Chương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Làm sao để con ở nhà một mình an toàn mùa dịch?
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào?
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Làm bạn cùng con
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Cùng con học cách ứng phó với cảm xúc tiêu cực
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Cùng con vượt qua cám dỗ, cái xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *