Ý Tưởng Việt – Hành Trình 12 năm “đưa đò” nghề nói

Y Tuong Viet Hanh Trinh 12 Nam Dua Do Nghe Noi.jpg

Học viên khi đến với Ý Tưởng Việt sẽ được tư vấn để lựa chọn các cấp độ phù hợp của khoá đào tạo. Riêng với những học viên đặt mục tiêu tham gia cuộc thi MC lớn sẽ nhận được sự tư vấn, góp ý đặc biệt từ các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ MC tên tuổi của công ty như: MC Bảo Anh (MC kênh VGS, HTV, Today TV), MC Nhật Trường (Top 8 Gương mặt truyền hình 2018), MC Anh Đào (Top 10 nữ MC nổi bật Én Vàng 2014),..

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

Lớp đào tạo chuyên nghiệp dành cho những người không chuyên nghiệp

Nếu như trước đây, việc trở thành người dẫn chương trình, đứng trên sóng truyền hình là một điều gì đó xa xỉ mà chỉ những sinh viên ưu tú của trường báo mới mơ đến thì ngày nay, cùng với sự “nở rộ””của các chương trình truyền hình gameshow, con đường này trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Song có lẽ vì luôn gắn liền với hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp khi xuất hiện trước mắt công chúng, nghề dẫn chương trình tuy hấp dẫn nhưng cũng khiến nhiều người e dè. Đa số mọi người khi nhắc đến nghề MC vô hình chung đều có những suy nghĩ: phải đẹp, phải có đài từ tốt, phải có mối quan hệ,… phải “như nào đấy” thì mới có thể làm được. Cũng vì những suy nghĩ “khuôn mẫu”này, nhiều bạn trẻ dù đam mê, thậm chí có tố chất cũng chỉ đành ngậm ngùi coi đây là một giấc mơ dang dở. Thêm vào đó, thực trạng các trung tâm đào tạo MC kém chất lượng mọc lên như nấm, cũng khiến các bạn trẻ lạc lối trong việc tìm một môi trường học tập đúng hướng, hiệu quả, đôi khi còn rơi vào trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

Tuỳ theo nhu cầu và mục đích cụ thể, học viên khi đến với Ý Tưởng Việt sẽ được tư vấn để lựa chọn các cấp độ phù hợp của khoá đào tạo. Riêng với những học viên đặt mục tiêu tham gia cuộc thi MC lớn sẽ nhận được sự tư vấn, góp ý đặc biệt từ các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ MC tên tuổi của công ty như: MC Bảo Anh (MC kênh VGS, HTV, Today TV), MC Nhật Trường (Top 8 Gương mặt truyền hình 2018), MC Anh Đào (Top 10 nữ MC nổi bật Én Vàng 2014),..

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

Thật vậy, xây dựng một khoá học để hiểu trọn vẹn, thực tế về nghề cầm mic đã khó, xây dựng một khoá học để đào tạo ra những người làm nghề chân chính còn khó hơn. Bởi để làm được, không chỉ cần một lộ trình khoa học, liên tục cập nhập đổi mới mà cần hơn cả, là những người hướng dẫn có “tầm” có “tâm”.

Hơn mười năm hoạt động, Ý Tưởng Việt ghi dấu chất lượng bởi đội ngũ giảng viên duyên dáng, chuyên nghiệp – những cái tên đã dần trở thành thương hiệu trong lòng học viên các khoá. Đó là Biên tập viên – Phát thanh viên Đinh Xuân Mai, với câu chuyện Nhất thanh nhì sắc, với những bí quyết lấy hơi, giữ hơi, phát âm tròn vành rõ chữ. Đó là TH.S Nguyễn Thị Mỹ Hạnh với bài học về cách làm chủ ngôn ngữ cơ thể, ứng dụng tâm lý đám đông, …- những kiến thức tâm lý rất hữu ích cho một nghề đứng trước công chúng như MC. Hay, đó là PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, với những câu chuyện rất thật về nghề về người, những “bí quyết vàng” rút ra từ nhiều năm làm giám khảo cho các cuộc thi lớn như Mom & Kid Icon 2016, Hoa hậu và Nam vương doanh nhân quốc tế 2018,…

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nóiÝ Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

 

Không một đơn vị đào tạo kĩ năng chân chính nào lại muốn người học bước ra khỏi lớp mà chẳng có gì ngoài những lý thuyết khô khan và Ý Tưởng Việt lại càng không muốn điều đó. Với phương châm “Kiến thức thật – Trải nghiệm thật”, xuyên suốt khoá đào tạo MC, mỗi bài giảng đều là một lần học viên được đứng trên sân khấu, chiêm nghiệm và rút ra kiến thức thật sự cho chính mình. Song, ngay cả khi giới hạn dưới 20 người/lớp nhằm tối đa hoá thời gian học viên thực hành, nhận được góp ý, chỉnh sửa từ giảng viên, thì việc luyện tập trên lớp vẫn là chưa đủ để biến kiến thức thành kĩ năng thành thục. Hiểu rõ điều này, ngoài những trang thiết bị hiện đại giúp không gian sinh động như một trường quay thu nhỏ, mỗi lớp đào tạo MC của Ý Tưởng Việt còn được “trang bị” một đội ngũ trợ giảng, photographer chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ học viên luyện tập ngoài giờ lên lớp.

Học xong rồi làm gì, dùng vào đâu?”– Đó là câu hỏi cũng là nỗi lo thường trực của người học khi tham gia một lớp học kĩ năng, đặc biệt là một lớp đào tạo đặc thù như MC. Bởi trên thực tế, người mới muốn được đứng trên sân khấu chỉ chuẩn bị chu đáo về kĩ năng, vẻ ngoài thôi là chưa đủ, cần hơn nữa là sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin để tìm thấy cơ hội phù hợp, thử thách chính mình.

Điều quan trọng trong nghề này là bạn thiết lập được những mạng lưới, những mối quan hệ và biết cách xây dựng giá trị về hình ảnh cá nhân của mình thông qua các kênh thông tin. Làm được như vậy và có sự chuẩn bị một nền tảng kĩ năng vững chãi, chắc chắn các chương trình, các show phù hợp sẽ đến với bạn.” Th.S Tâm lý Đào Lê Hoà An chia sẻ về những hành trang cần thiết của nghề MC trong chương trình Khám phá thành phố trẻ.

Đồng tình với ý kiến trên, cũng là để giúp học viên đến gần hơn với đam mê của mình, Ý Tưởng Việt xây dựng một cổng thông tin mở trên mạng xã hội, thường xuyên cập nhập tin tức tuyển dụng, các cuộc thi MC phù hợp. Từ đó, giúp học viên có điều kiện tiếp cận với cơ hội làm nghề thực tế, thử sức mình ở những đấu trường lớn hơn.

Ý Tưởng Việt - Hành Trình 12 năm 'đưa đò' nghề nói

Thông điệp: “Thái độ hơn trình độ”

Hơn cả mong muốn tổ chức một lớp đào chất lượng, là mong muốn khơi gợi được tiềm năng trong những con người có cùng đam mê, dù cho không cùng điểm xuất phát.

Nhiều năm làm trong mảng đào tạo, phát triển cá nhân, tôi nhận ra trở ngại lớn nhất khi chúng ta muốn học hay làm một cái gì đó mới là ở thái độ và niềm tin của chính mình. Sự thật là ánh hào quang nào cũng có cái giá của nó, đằng sau thu nhập hậu hĩnh, tiếng tăm, sự lộng lẫy khi xuất hiện trước mắt công chúng, nghề MC đòi hỏi những kĩ năng đặc thù, sự chỉn chu và chuyên nghiệp đến khắt khe, đôi khi là cả khắc nghiệt. Nhưng cái chỉn chu, chuyên nghiệp ấy không phải tự nhiên mà có, tất cả đều là một hành trình dài mang tên nỗ lực và việc đầu tiên phải làm là dám dấn thân. Với một nghề như MC hay bất kì nghề nào khác, năng khiếu là lợi thế, nhưng để phát triển, cần hơn cả là sự can đảm vượt ra khỏi vùng an toàn, đặt bước chân đầu tiên để tạo ra những khởi đầu mới. Con đường làm nghề không ai giống ai, xuất phát điểm của mỗi người cũng vậy, đừng dừng lại để so sánh hay oán trách, việc của chúng ta là chạy nhanh hơn, nỗ lực hơn nữa.”- Chia sẻ của TH.S Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc công ty khi nói về thông điệp muốn gửi gắm trong khoá đào tạo Người dẫn chương trình của Ý Tưởng Việt.

https://www.youtube.com/watch?v=Q-ifD2dYLFg

Suy cho cùng, cơ hội chỉ đến với những người có sự chuẩn bị tốt và kì tích thật ra là tên gọi khác của sự nỗ lực.

Có thể tất cả mọi người ngồi đây không phải ai cũng sẽ trở thành MC. Nhưng với một sự nỗ lực nghiêm túc và đúng hướng, chúng ta vẫn sẽ học được nhiều điều. Chúng ta học được cách cầm cái mic sao cho chuyên nghiệp, cười thế nào cho duyên dáng, phát âm thế nào cho tròn vành rõ chữ,… Chúng ta học được cách tự tin khẳng định mình, và điều đó giúp ta đón lấy cơ hội khi ta có.” – Chia sẻ rất chân thành của chị Đặng Thị Cẩm Hướng, một trong những giảng viên của khoá đào tạo Người dẫn chương trình tại Ý Tưởng Việt.

Một năm nữa vừa qua, hành trình “đưa đò” nghề nói của Ý Tưởng Việt lại ghi dấu thêm một vài cột mốc mới, có thành tựu, có khiếm khuyết, có đáng nhớ cũng nhiều trăn trở. Song, tin rằng với cái “tâm”, cái “tầm” của những người làm nghề chân chính, Ý Tưởng Việt sẽ ngày càng hoàn thiện hơn các chương trình đào tạo của mình, mang thông điệp về một thái độ sống tích cực phủ sóng rộng khắp và tạo nên nhiều hơn, mười năm rực rỡ khác.

► Một số hình ảnh về Khóa đào tạo MC

tuong viet khoa dao tao mc dinh hinh phong cach mc 2thi cuoi khoa khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 03 2017 17tuong viet khoa dao tao mc dinh hinh phong cach mc 1
Khóa đào tạo MC Diễn xuất Thu âm chỉnh giọngkhoa dao tao mc nhi con tu tin con toa sang 04 2018 13Khóa đào tạo MC Người dẫn chương trình 09.2019
Khóa đào tạo MC Người dẫn chương trình 07.2019tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 03 2019thi cuoi khoa khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 06 2018 15
tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 04 2018y tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 01 2018 20khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 07 2017 7
y tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 06 2017 8tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 04 2017 3thi cuoi khoa khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 03 2017
thi cuoi khoa khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 12 2016y tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 06 2016 22y tuong viet khoa dao tao mc nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep 05 2016 25
 

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp
• Khóa đào tạo MC Nhí – Con Tự Tin Con Tỏa Sáng
• Khóa đào tạo MC – Định hình phong cách
• Khóa đào tạo MC – Tiếng nói sân khấu truyền hình
• Khóa đào tạo MC – Tác phong sân khấu
• Khóa đào tạo MC – Thực hành diễn xuất & Thu âm Chỉnh giọng

• Khám phá nghề MC: Cơ duyên, nhiều tiền, nổi tiếng, tố chất và rèn luyện?
• Nhiệm vụ của người dẫn chương trình trên sóng phát thanh, truyền hình
• 5 Kỹ năng cần có để trở thành MC chuyên nghiệp
• [Chuyện nghề] Nghề MC – Xu thế của giới trẻ
• [MC TIPS] Làm thế nào để trở thành một MC thực thụ?
• Nghề MC truyền hình: Duyên Nói Hay, Nghiệp Nói Nhiều
• 
Nghề MC thu hút rất nhiều bạn trẻ

• Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 05.2020

• Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 09.2019
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 09.2019
• Thi cuối khóa – Khóa Đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 07.2019

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 07.2019
• Khóa đào tạo MC – Tác phong sân khấu 04.2019
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 03.2019

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 06.2018 T3&T5
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 06.2018 T6&T7
• Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 06.2018
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 04.2018
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 01.2018

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 07.2017
• 
Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 06.2017
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 04.2017
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 03.2017
• Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 03.2017

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 12.2016
• Khai giảng – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 12.2016
• Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 12.2016
• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 06.2016

• Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 05.2016

Câu lạc bộ Kỹ năng sống Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Chung kết xếp hạng cuộc thi người dẫn chương trình học đường trường TH Đoàn Thị Điểm – Một sân khấu chung kết thật thử thách và đáng nhớ

Tiếp nối trường TH Tân Hoá, cuộc thi NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐƯỜNG năm học 2022 - 2023 ở...

Xem tiếp

Câu lạc bộ Kỹ năng sống Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Chung kết “Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC Nhí năm 2023” – Những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các “én nhỏ” trường TH Tân Hóa

Vậy là cuộc thi TÌM KIẾM TÂÌ NĂNG MC NHÍ 2023 của trường TH Tân Hóa đã tìm thấy các...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khai giảng – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 03.2021

Năm 2021 đến với mang theo những điều tích cực. Bạn mong muốn đổi mới chính mình nhưng chưa biết nên...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Thi cuối khóa – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 11.2020

Vậy là sau 15 buổi đầy thú vị và thử thách, các các bạn học viên của lớp đào tạo...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 11.2020

Đến với lớp học, các học viên sẽ được trải nghiệm lộ trình học thực tế, hữu ích dưới sữ...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khai giảng – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 01.2021

Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt khai giảng Khóa đào tạo MC vào tháng 01.2021. Với chủ nhiệm lớp...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khai giảng – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 12.2020

Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt khai giảng Khóa đào tạo MC vào tháng 12.2020. Với chủ nhiệm lớp...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khai giảng – Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 11.2020

Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt khai giảng Khóa đào tạo MC vào tháng 11.2020. Với chủ nhiệm lớp...

Xem tiếp

Đào tạo MC Người dẫn chương trình

Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 05.2020

Khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình chuyên nghiệp 05.2020 tại Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt....

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *