Tư vấn tâm lý: Mất tình yêu khi yêu phải chăng... là mất tất cả

Thứ bảy - 16/02/2019 10:00
Tư vấn tâm lý tình yêu hôn nhân: Em và anh ấy quen nhau hơn 1 năm. Anh ấy có đề cập đến chuyện hôn nhân và em đã hỏi thử anh ấy có thể lo cho em suốt đời hay không, thì anh bảo đã suy nghĩ kỹ. Nhưng sau khi em đề cập kỹ hơn vấn đề hôn nhân thì anh bảo giữa em và anh khó hòa hợp. Thế là anh bảo chấm dứt.
Tư vấn tâm lý: Mất tình yêu khi yêu phải chăng... là mất tất cả
Tư vấn tâm lý: Mất tình yêu khi yêu phải chăng... là mất tất cả
Em và anh ấy quen nhau hơn 1 năm. Anh ấy có đề cập đến chuyện hôn nhân và em đã hỏi thử anh ấy có thể lo cho em suốt đời hay không, thì anh bảo đã suy nghĩ kỹ rồi.

Xét về gia đình thì nhà em hơn hẳn anh. Lúc trước nhà em cũng khó khăn, nhưng do mỗi người đều tự cố gắng phấn đấu, nên bây giờ ai cũng có nghề nghiệp ổn định. Còn nhà anh chỉ có mình anh là người có trình độ, còn lại ở dưới quê làm rẫy, mạnh ai người đó sống chứ không giúp đỡ lẫn nhau.

Nhưng sau khi em đề cập kỹ hơn vấn đề hôn nhân thì anh bảo giữa em và anh khó hòa hợp như: tính cách mỗi người, ai cũng đều nóng cả; cách sống của 2 gia đình (nhà em là nhà giáo, sống có nề nếp), nhà anh có đạo. Em có yêu cầu là đạo ai người đó giữ nhưng anh bảo khó chấp nhận…
 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt - Tư vấn tâm lý

 
Thế là anh bảo chấm dứt, chỉ làm bạn hoặc là anh em. Tuy nhiên em thì chưa trả lời gì cả – lúc đầu em chưa xác định rõ tình cảm của mình vì anh hay nhậu, công việc theo em không ổn định cho lắm (kỹ sư xây dựng). Vậy mà, sau khi nghe anh nói như thế thì em rất buồn, anh còn nói tạm không gặp nhau một tháng xem mức độ tình cảm 2 bên thế nào. Song anh cũng có một lần nhắn tin bảo thương và rất nhớ em. Vậy em có nên tin lời anh ta không và em sẽ giải quyết thế nào…

 
Tư vấn tâm lý: Mất tình yêu khi yêu phải chăng là mất tất cả
 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:


Có những khó khăn đang bủa vây quan hệ của bạn và anh ấy: Không cùng đạo, quan niệm về nghề nghiệp, về cuộc sống và gia đình khác nhau, có những mâu thuẫn nảy sinh trong tình cảm của bạn và anh ấy… Tuy vậy có một điều khá lớn trong mối quan hệ của bạn và anh ấy mà mỗi người đều phải xem lại: niềm tin!

Có lẽ bạn cũng đồng ý rằng trong tình yêu thì niềm tin và sự hòa hợp là cực kỳ quan trọng phải không bạn? Để tìm được tiếng nói chung trong tình yêu và để yêu hết lòng thì chắc chắn mỗi người khi yêu đều phải cảm nhận rằng người ấy là của mình, mình rất cần người ấy, người ấy cũng rất cần mình, người ấy là người không thể thiếu được với mình, người ấy có thể là điểm tựa vì người ấy quá hết lòng với mình…

Sự hòa hợp trong tình yêu sẽ nảy sinh khi và chỉ khi hai người tìm được tiếng nói chung về công việc, sở thích, tính tình,… Tìm được tiếng nói chung không phải là cùng nhau hay giống nhau mà quan trọng là đồng cảm và thông cảm. Chính bạn và anh ấy đã tìm được điều này chưa bạn nhỉ?

Hơn thế nữa, yêu nhau và quyết định cưới nhau phải là sự chủ động từ hai phía nhưng bạn và anh ấy thì sao? Thực lòng anh ấy cũng rất căng thẳng khi đề cập đến chuyện cưới xin, bạn thì dường như lại không tin tưởng vào anh ấy, cũng như không hài lòng về hoàn cảnh gia đình anh ấy. Có thể khẳng định rằng bạn và anh ấy chưa đồng tâm, hiệp lực.

Khi chưa đồng tâm, hiệp lực thì khó có thể sát cánh cùng nhau, bạn ạ! Ở đây, đừng trách anh ấy vội nhưng chính bạn cũng có những nghĩ suy chưa thực sự phù hợp. Tại sao bạn phải mong chờ anh ấy lo lắng cho bạn một cơ sở kinh tế vững chắc mà chính bạn không tự lo cho mình? Tại sao bạn không nghĩ rằng cả hai người cùng lo mà phải do anh ấy chủ động là chủ yếu? Nhất thiết, phải cần có thêm thời gian bạn ạ! Đừng vội vàng, đừng căng thẳng quá vì đây là giai đoạn quyết định cả cuộc đời mình.

Bạn và anh ấy quyết định tạm lánh nhau. Có thể là khoảng thời gian một tháng và hai tháng này khá dài nhưng đây lại là thời điểm bạn cũng phải xác định lại tình cảm của chính mình. Không có mối quan hệ nào chuyển từ yêu đương sang vợ chồng mà hoàn toàn dễ dàng hay nhẹ nhàng bạn ạ! Tất cả đều có thể căng thẳng và khó chịu ở những góc nhìn khác nhau.

Sau khi nghĩ suy cặn kẽ, chúng tôi nghĩ rằng dứt khoát bạn và anh ấy phải gặp mặt để có những giây phút giải tỏa cảm xúc cho nhau nhằm tìm ra tiếng nói chung. Không nên trả lời vội nếu như chưa thực sự tin anh ấy. Hơn thế nữa, đó chỉ là tin nhắn mà thôi. Bạn phải xem những hành động thật cụ thể và những việc làm cụ thể từ phía anh ấy để bạn có quyết định. Hãy lưu ý rằng nếu vẫn chưa cảm giác an toàn, bạn vẫn có thể suy nghĩ thêm!

 

• Tư vấn tâm lý: Khám tài chính để kết hôn khi yêu
• Tư vấn tâm lý: Yêu chính là để ý?
• ​Tư vấn tâm lý Online

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây