Tư vấn tâm lý: Có nên nghỉ việc?

Thứ sáu - 15/03/2019 09:46
Tư vấn tâm lý cho người trẻ: Em bất thường so với mọi người xung quanh đúng không ạ? Em có nên nghỉ việc không?
Tư vấn tâm lý: Có nên nghỉ việc?
Tư vấn tâm lý: Có nên nghỉ việc?
Em hiện đang là công chức nhà nước, thời gian em bắt đầu làm việc tại cơ quan hiện tại tính từ lúc ra trường đến này gần 4 năm rồi. Từ khi bắt đầu làm việc công việc đã rất chán nhưng em cứ tự thôi miên mình và nói bản thân hãy cố, nhưng đến hiện tại thật sự không thể cố gắng thêm nữa.

Cứ tiếp tục công việc này mãi em cảm thấy mình là người vô dụng, không có ích và thấy rất phiền cho địa phương. Nhưng đã ở trong guồng máy chung thì không thể thay đổi được gì? Nên em cũng đắn đo việc nghỉ việc nhưng cơ hội việc làm ngày nay ngày một khó, em còn một em gái đang chuẩn bị học đại học, em sợ không xin được việc nên càng rối trong những suy nghĩ của mình.
 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt - Tư vấn tâm lý

 
Đa phần mọi người đều nói rằng cứ an phận làm một công viêc nhàn hạ như vậy là sướng quá rồi việc gì phải suy nghĩ, vậy là em bất thường so với mọi người xung quanh đúng không ạ? Em có nên nghỉ việc không?

 
Tư vấn tâm lý: Có nên nghỉ việc?
 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:


Mến chào em!
Có những khi chúng ta cần từ bỏ một vỏ bọc an toàn, vượt qua được giới hạn bản thân để có thể có một cuộc sống tốt hơn và sống có trách nhiệm, nếu em cứ đứng trong chiếc nệm êm ái đó nhìn ra thế giới muôn màu thì em sẽ luôn có những suy nghĩ tiêu cực như vậy.
Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách, và có khi rất cần sự mạnh mẽ để đi tìm được năng lực của chính mình, để cho mình những lần bứt phá.
Trước mọi quyết định đi ở hay chuẩn bị cho mình tâm lý để luôn thấy an yên trong tâm hồn em nhé!

 

• Tư vấn hướng nghiệp: Làm sao để chọn nghề phù hợp?
• Tư vấn hướng nghiệp: Để hướng nghiệp, nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp như thế nào?

• Tư vấn tâm lý Online

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dương

  Em xin chào ạ
  Em hiện đang sống và làm việc ở nhật e qua dk 4thang r ạ. Lúc còn ở VN e suy nghĩ tương lai màu hồng của mình ở nước nhật. Nhung khi qua day r e moi hiểu dk cảm giác ko phai noi nao cung màu hồng va ko phai qua đây là giúp cho gia đình. E dang bị stress dk 3thang ngay nao e cung suy nghi Minh tại sao lại như vậy .mọi người đều không thích mình. Chắc là do e làm việc chua tốt e bk nen ngay nào cũng cố gắng giảm sự sai sót đó nhưng ma...mọi người ko thấy đến giám đốc và mọi người cũng z... Ai làm việc cung co sai sót nhung thái độ của mọi người nhin cái sai dok khác nhau. Nhìn cái sai cua e la hoàn toàn không chấp nhận
  E cố nói với bản thân cố lên.. Nhưng ngay nao cung z ai ko chiu nổi. Mọi người nói do e tự làm mình áp lực. Nhung họ k phai e họ k hiu cảm thấy giác dok.. Họ chỉ cần mở lòng với e mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Cho dù cv có cực 3nam e chiu dk. E h nhu bo cô lập nơi đay e chỉ co 22tuoi thoi. E muốn về nhà

    Dương   21/01/2020 10:32
 • Lưu Thị Phương Mai

  Cho phép em đặt câu hỏi với ạ: Hồi trước em là 1 con người hoà đồng cở mở, thân thiện và luôn là người mở đầu phong trào, khuấy động mọi cuộc vui và tạo tiếng cười cho người khác. Nhưng sau đó vì bị stress công việc hiện tại cộng với những người xung quanh ghen ghét thành quả em đang đạt được nên em đã phải đi triệu trị tâm lý 1 khoảng thời gian khác dài... Đến bây giờ khi em đã không còn để tâm đến cách người ta nghĩ gì về em thì trong em giờ cũng mất đi khả năng giao tiếp ấy, em trầm tính hơn, sống khép mình hơn, ít giao du và tâm sự với người khác. Em không còn muốn tạo tiếng cười, không muốn tham gia bất cứ cuộc vui nào nữa cả. Vậy là do em bị stress với công việc hiện tại hay là do em quá để ý mình như thế nào trong mắt bọn họ nên dẫn tới tình trạng phải đi điều trị tâm lý như vậy ạ? Chuyên gia cho em biết cách khắc phục tính tình hiện tại của em với ạ? Giờ đây em ít bạn mới hơn và chả còn ai em cảm thấy đáng nhờ cậy nữa cả

    Lưu Thị Phương Mai   26/05/2019 07:52
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây