Chương trình Chăm sóc sức khỏe tinh thần: GIẢI MÃ TÂM LÝ - Kết nối tâm hồn

Thứ hai - 01/11/2021 10:00
GIẢI MÃ TÂM LÝ là Chương trình talkshow được sản xuất bởi Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ý Tưởng Việt, với mục đích mang những kiến thức về các vấn đề tâm lý, tâm bệnh đến gần hơn với chúng ta.
Chương trình “Giải mã tâm lý”
Chương trình “Giải mã tâm lý”

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều nỗi lo. Đó không chỉ là nỗi lo vật chất mà còn là những nỗi lo âu đau khổ về mặt tinh thần không thể gọi thành tên. Tuy nhiên, những vấn đề về sức khỏe tinh thần thường ít được mọi người quan tâm, chữa trị và dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực lên đời sống con người.

 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý

 

► TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỨC KHỎE TINH THẦN

Sức khỏe tinh thần đóng vai trò then chốt trong sức khỏe toàn diện của con người. Sức khỏe tinh thần không ổn định có thể tác động đến việc đưa ra quyết định, nắm bắt cơ hội và khả năng hoàn thành tốt trách nhiệm của cá nhân trong công việc và trong các mối quan hệ xung quanh (gia đình, bạn bè và cộng đồng). Nhiều năm trở lại đây khái niệm sức khỏe tinh thần dần trở nên phổ biến hơn, nhưng khác với nguồn thông tin về sức khỏe thể chất, nguồn thông tin về sức khỏe tinh thần thường có tính chuyên môn cao và đôi khi hạn chế do tính bảo mật, cũng vì vậy mà những người có nhu cầu tìm hiểu, cần được giúp đỡ không tìm thấy. Và để giải quyết những vấn đề trên, Giải mã tâm lý ra đời!

GIẢI MÃ TÂM LÝ LÀ GÌ?

Giải mã tâm lý là Chương trình talkshow được sản xuất bởi Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ý Tưởng Việt, với mục đích mang những kiến thức về các vấn đề tâm lý, tâm bệnh đến gần hơn với chúng ta. Giải mã tâm lý mang đến một cách nhìn đúng đắn và sâu rộng về các vấn đề tâm bệnh, tâm lý thường gặp trong cuộc sống mỗi con người. Bằng những chia sẻ khoa học từ các chuyên gia có chuyên môn cao, chương trình sẽ giúp người xem nâng cao nhận thức về các loại bệnh tâm lý, từ đó đưa ra những phương pháp và cách thức hợp lý để giúp người bệnh có thể vượt qua rối loạn hiệu quả nhất. 

► CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN - GIẢI MÃ TÂM LÝ 

Nhiều năm trở lại đây khái niệm sức khỏe tinh thần dần trở nên phổ biến hơn, nhưng khác với nguồn thông tin về sức khỏe thể chất, nguồn thông tin về sức khỏe tinh thần thường có tính chuyên môn cao và đôi khi hạn chế do tính bảo mật, cũng vì vậy mà những người có nhu cầu tìm hiểu, cần được giúp đỡ thường gặp khó khăn. Và để giải quyết những vấn đề trên, Chương trình Chăm sóc sức khỏe tinh thần - Giải mã tâm lý - ra đời. Cùng với những chuyên gia đầu ngành, chúng tôi mang những kiến thức về các vấn đề tâm lý, tâm bệnh đến gần hơn với mọi người, cùng đi tìm lời giải đáp cho những nỗi đau khổ về mặt tinh thần không thể gọi thành tên, những rối loạn tâm lý thường gặp không phải ai cũng biết, những định kiến, nhầm tưởng về sức khoẻ tinh thần,... 

► CHƯƠNG TRÌNH GIẢI MÃ TÂM LÝ SỐ #1: RỐI LOẠN LO ÂU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Cuộc sống càng hiện đại, con người lại càng có nhiều mối lo. Đặc biệt, khi trải qua những năm tháng đầy biến động, dường như mỗi ngày chúng ta đều bị bủa vây bởi những lo lắng về sức khỏe của gia đình, về cơm áo gạo tiền, giảm lương mất việc,... Và khi mà những căng thẳng, lo lắng này cứ kéo dài thì rất có thể dẫn đến một rối loạn tâm lý mang tên Rối loạn lo âu. Bạn biết gì về rối loạn tâm lý này? Bạn có từng nghĩ mình cũng có thể mắc Rối loạn lo âu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong chương trình Giải mã tâm lý sau đây!!! Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH GIẢI MÃ TÂM LÝ SỐ #2: VƯỢT QUA RỐI LOẠN LO ÂU (PHẦN 1)

Tiếp nối chủ đề số trước, ở kì này Giải mã tâm lý hứa hẹn sẽ mang tới cho mọi người một cái nhìn đa diện hơn về Rối loạn lo âu, đặc biệt là cách để vượt qua nó, tìm về cuộc sống bình thường. Đừng để những cơn bão lo âu ngăn bạn khỏi những trải nghiệm trong cuộc sống, cản bước tiến của bạn, khiến bạn mất phương hướng và "rơi tự do" trong cuộc sống. Hãy để Giải mã tâm lý cùng bạn “Vượt qua Rối loạn lo âu”!!!! Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH GIẢI MÃ TÂM LÝ SỐ #3: VƯỢT QUA RỐI LOẠN LO ÂU (PHẦN 2)

Hãy cùng nhau tìm hiểu về những nguyên tắc cư xử, giúp đỡ khi có người thân bạn bè mắc Rối loạn lo âu cũng như những liệu pháp tìm về với sự cân bằng, giảm lo âu căng thẳng cho chính mình nhé. Hãy để Giải mã tâm lý và ThS. Ngô Minh Duy đồng hành cùng bạn trong hành trình Vượt qua Rối loạn lo âu, tìm lại một cuộc sống cân bằng. Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH GIẢI MÃ TÂM LÝ SỐ #4: HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM BỆNH (PHẦN 1)

Cùng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và sự phát triển của cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều nỗi lo. Đó không chỉ là những lo lắng vật chất như “cơm ăn áo mặc”, nhà cửa xe cộ, mà còn là những nỗi lo âu đau khổ về mặt tinh thần không thể gọi thành tên. Và khi mà những khái niệm như “Sang chấn”, “Trầm cảm” bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khi mà những hệ lụy nó gây ra thậm chí còn nghiêm trọng hơn một căn bệnh thực thể, thì người ta bắt đầu đặt một mối quan tâm đúng đắn hơn  với vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, từ quan tâm đến tìm ra giải pháp, đến chữa lành cho những vết sẹo tinh thần đấy lại là cả một hành trình dài. Hãy để Giải mã tâm lý và ThS. Ngô Minh Duy đồng hành cùng bạn với chủ đề Hiểu đúng về tâm bệnh - để có thể có một cái nhìn cởi mở hơn về tâm bệnh, tâm bệnh là gì, những dấu hiệu cho thấy một người mắc tâm bệnh, nguyên nhân phát sinh tâm bệnh,... Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH GIẢI MÃ TÂM LÝ SỐ #5: HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM BỆNH (PHẦN 2)

Dưới những góc độ khác nhau, có nhiều nguyên nhân khiến một người mắc tâm bệnh, nhưng tựu trung lại, Tâm bệnh không đột nhiên xuất hiện, nó tích tụ sau một quá trình dài ta không nhìn thẳng vào bản thân, thành thật và chấp nhận những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình, ta đè nén và phản ứng khác với những gì ta nghĩ, ta cảm thấy. Những liệu pháp giải tỏa căng thẳng tạm thời có thể là giải pháp tốt giúp bạn xoa dịu phần nào các dấu hiệu của tâm bệnh nhưng cần hơn cả là bạn phải tìm được gốc rẽ của tâm bệnh và điều chỉnh lại nó. Hãy cùng Giải mã tâm lý số 5: Hiểu đúng về Tâm bệnh (Phần 2) và ThS. Ngô Minh Duy tìm hiểu những nguyên lý điều trị tâm bệnh, những phương pháp tìm về với sự cân bằng nhé!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các vấn đề sức khỏe tinh thần, hãy gửi câu hỏi vào hộp thư của chúng tôi để các chuyên gia lắng nghe, tư vấn cho bạn tại Hộp thư tư vấn tâm lý online. Và nếu bạn thấy những thông tin này thật sự hữu ích và nhân văn, đừng ngần ngại chia sẻ nhé vì biết đâu nó cũng có ích cho những người đang gặp vấn đề tương tự.
 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
• Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy: Chuyên gia Tham vấn Trị liệu hàng đầu
• Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online

• Dịch vụ tư vấn tâm lý ngoài giờ
• Dịch vụ tư vấn tâm lý online
• Dịch vụ tư vấn tâm lý gián tiếp
• Dịch vụ tư vấn tâm lý trực tiếp

• Chương trình Chăm sóc sức khỏe tinh thần: GIẢI MÃ TÂM LÝ - Kết nối tâm hồn
• Giải mã tâm lý Số 1: Rối loạn lo âu và những điều cần biết
• Giải mã tâm lý Số 2: Vượt qua Rối loạn lo âu (Phần 1)
• Giải mã tâm lý Số 3: Vượt qua Rối loạn lo âu (Phần 2)
• Giải mã tâm lý Số 4: Hiểu đúng về Tâm bệnh (Phần 1)
• Giải mã tâm lý Số 5: Hiểu đúng về Tâm bệnh (Phần 2)

• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn phân liệt cảm xúc theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn lo âu xã hội ám ảnh sợ xã hội theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn làm thương tổn da theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn dạng phân liệt theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn ám ảnh cưỡng chế theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn sợ biến dạng cơ thể theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn lưỡng cực II theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn hoang tưởng theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn ám ảnh sợ khoảng trống theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn tích trữ theo DSM-5
• Tiêu chuẩn chẩn đoán Rối loạn nhổ tóc theo DSM-5

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây