Nỗi đau là một phần của trưởng thành!

Thứ hai - 30/03/2020 10:03
Sự thật là hạnh phúc luôn đi đôi đau khổ nhưng điều quan trọng là bạn có khả năng giải quyết đau khổ đó như thế nào. Liệu rằng những điều quý giá trong cuộc sống còn ý nghĩa không nếu bạn không trải qua những khó khăn, đau khổ để đạt được. Và luôn nghĩ về những gì bạn có thay vì cứ chăm chăm vào những gì bạn không đạt được bởi vì giá trị thực sự chính là những gì bạn đang có.
Nỗi đau là một phần của trưởng thành!
Nỗi đau là một phần của trưởng thành!

Sự thật là hạnh phúc luôn đi đôi đau khổ nhưng điều quan trọng là bạn có khả năng giải quyết đau khổ đó như thế nào. Liệu rằng những điều quý giá trong cuộc sống còn ý nghĩa không nếu bạn không trải qua những khó khăn, đau khổ để đạt được. Và luôn nghĩ về những gì bạn có thay vì cứ chăm chăm vào những gì bạn không đạt được bởi vì giá trị thực sự chính là những gì bạn đang có.

 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý 

 

Đây là một vài lời khuyên giúp bạn có động lực khi gặp khó khăn:

1. NỖI ĐAU LÀ MỘT PHẦN CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

Đôi khi cuộc sống quay lưng với bạn, các cánh cửa cơ hội đóng sầm trước mặt bạn thì đó là lúc bạn phải tiến lên phía trước. Điều đó không xấu bởi vì thường chúng ta hài lòng và an phận với hiện tại trừ khi hoàn cảnh bắt chúng ta phải thay đổi. Khi gặp khó khăn, bạn luôn nhớ rằng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó và nỗi đau cũng vậy.

Hãy vượt qua những nỗi đau nhưng đừng bao giờ quên những điều bạn học được từ nỗi đau ấy. Bạn đang chiến đấu không có nghĩa là thất bại. Và để đạt được thành công bạn phải nỗ lực chiến đấu không ngừng. Bất cứ việc cũng cần có thời gian. Hãy kiên trì và lạc quan. Có thể không phải bây giờ nhưng cuối cùng, rồi mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy.

Luôn nhớ rằng: nỗi đau có 2 loại: có những nỗi đau sẽ giày vò bạn và có những nỗi đau sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Thay vì kháng cự hay trốn chạy, bạn hãy đón nhận nó và trưởng thành hơn.

2. KHÔNG CÓ GÌ LÀ MÃI MÃI

Mưa rồi sẽ tạnh. Vết thương rồi sẽ lành. Trời tối rồi trời sẽ lại sáng – một quy luật đều diễn ra mỗi ngày. Và rồi bạn quên mất, thay vào đó, bạn lại nghĩ rằng màn đêm là mãi mãi. Không! Hãy nhớ rằng không có gì là mãi mãi.

Nếu bạn hạnh phúc ngay giây phút này thì hãy tận hưởng nó đi vì chẳng có gì là mãi mãi. Và cũng đừng lo lắng nếu bạn gặp chuyện buồn bởi vì nó cũng sẽ qua nhanh thôi. Đơn giản là vì bạn đang gặp chút khó khăn đâu có nghĩa là bạn sẽ không thể cười.

Mỗi giây chính là sự bắt đầu và kết thúc. Vì vậy, mỗi giây kết thúc bạn sẽ có một cơ hội trong khoảnh khắc tiếp theo. Hãy đón nhận và sống hết mình trong mỗi giây phút đó.

3. LO LẮNG VÀ THAN VÃN CHẲNG CÓ ÍCH GÌ

Những người hay than vãn chắc chắn sẽ không thành công. Cố gắng hết mình để làm điều lớn lao để rồi thất bại còn hơn là thành công trên những thứ có sẵn. Nếu bạn thất bại thì chưa hẳn là kết thúc nhưng nếu bạn cứ than vãn thì chắc chắn đó là dấu chấm hết. Than vãn mọi chuyện không thể khiến tương lai của bạn tươi sáng hơn. Thay vào đó, hãy hành động. Hãy nỗ lực vì niềm tin của bạn. Hãy áp dụng những điều bạn học vào cuộc sống. Đừng để quá khứ nhấn chìm tương lai của bạn. Hãy thay đổi và đừng than vãn nữa.

Mặc cho chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, luôn nhớ rằng hạnh phúc thực sự chỉ khi bạn ngừng than vãn và biết ơn khi không gặp phải những khó khăn khác.

4. VẾT THƯƠNG LÒNG CHÍNH LÀ SỨC MẠNH

Đừng mặc cảm về những vết thương lòng trong cuộc sống. Mỗi vết thương lòng là minh chứng nỗi đau đã qua. Có nghĩa là bạn đã chế ngự nỗi đau, rút ra bài học, trưởng thành hơn và bước tiếp. Bạn nên tự hào về vết thương lòng ấy – đó chính là bằng chứng của sức mạnh. Đừng để vết thương lòng ấy chế ngự bạn. Đừng sống trong sợ hãi. Vì vết thương lòng ấy sẽ chẳng bao giờ biến mất nên cách tốt nhất là thay đổi cách nhìn của bạn về nó. Hãy xem nó là sức mạnh thay vì là nỗi đau.

Rumi từng nói, “Vết thương chính là nơi ÁNH SÁNG xuất hiện. Thật vậy. Sau tất cả sự chịu đựng, đó chính là tâm hồn mạnh mẽ. Tính cách mạnh mẽ của con người thường gắn liền với vết thương lòng.

Hãy xem vết thương lòng như là một bằng chứng “Yay! Mình đã làm được! Mình đã vượt qua! Và đây là cơ hội để mình trưởng thành hơn nữa”

5. MỖI CUỘC ĐẤU TRANH LÀ MỘT BƯỚC TIẾN

Trong cuộc sống, kiên nhẫn không phải là chờ đợi. Đó chính là thái độ tích cực khi bạn đang theo đuổi ước mơ của mình. Khi biết được điều ấy hoàn toàn đáng để cố gắng thì hãy bắt đầu, hãy bỏ hết thời gian và dốc hết sức mình để thực hiện. Điều này có thể đồng nghĩa với việc bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thậm chí nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy bất an. Có thể là bạn sẽ không ăn những món ăn quen thuộc, không ngủ trên chiếc giường thân quen. Có thể bạn sẽ hi sinh các mối quan hệ và những thứ thân quen. Có thể bạn sẽ phải chấp nhận sự gièm pha, phản đối của bạn bè. Có thể bạn sẽ cô đơn trong việc theo đuổi ước mơ. Tuy nhiên, sự cô đơn này sẽ cho bạn không gian riêng để làm những điều tuyệt vời nhất có thể. Ngoài ra, còn những thứ khác chỉ là phép thử cho lòng quyết tâm và niềm khao khát đạt được ước mơ của bạn.

Nếu bạn muốn điều gì đó hãy hành động ngay mặc dù có thất bại, bị từ chối hay bị cho là lập dị. Bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ dần tiến triển theo chiều hướng tốt hơn, thậm chí tốt hơn bạn nghĩ. Quan trọng chính là quá trình bạn trải qua để đạt được điều bạn muốn. Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình, làm hết mọi cách có thể để đạt được điều ấy. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi bạn chinh phục được giấc mơ của bạn.

6. TIÊU CỰC CỦA NGƯỜI KHÁC KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN BẠN

Luôn suy nghĩ tích cực khi xung quanh bạn chỉ toàn sự tiêu cực. Hãy mỉm cười khi ai đó cố làm bạn buồn. Thật không khó để duy trì tinh thần lạc quan và tập trung: Khi người ta đối xử tệ với bạn, đừng trở nên xấu tính, hãy là chính mình. Đừng để sự cáu gắt của người khác ảnh hưởng đến bạn. Đừng để tâm đến những gì người ta nói mặc dù rõ ràng điều đó xâm phạm đến sự riêng tư của bạn. Hiếm khi ai làm điều gì đó vì bạn, hãy nhớ rằng họ chỉ vì bản thân của họ mà thôi.

Hơn hết, đừng bao giờ thay đổi chính mình để phù hợp với một ai đó. Hãy thay đổi khi việc đó giúp bạn tốt hơn và có một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy lắng nghe bản thân trước khi lắng nghe những gì người khác nói bởi vì dù bạn làm gì và làm tốt thế nào đi nữa, họ cũng sẽ cố “dìm hàng” bạn. Vì thế, nếu bạn có tin vào điều gì đó thì phải chiến đấu bảo vệ niềm tin ấy đến cùng.

Đừng nghe lời thiên hạ, đơn giản vì chúng ta sống chỉ một lần. Đúng vậy. Hãy làm những việc bạn thích và ở bên cạnh những người khiến bạn hạnh phúc ngay khi có thể.

7. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA THÌ CUỐI CÙNG CŨNG XẢY RA

Bạn mạnh mẽ thực sự khi bạn muốn khóc nhiều nhất, muốn than vãn nhất thì bạn lại chọn cách mỉm cười và trân trọng cuộc sống này. Sau mỗi nỗi đau, nếu bạn chịu mở lòng thì đó chính là sự hạnh phúc bởi vì mọi thứ trên đời không thể nào diễn ra theo ý bạn 100%.

Tóm lại, bạn yêu cuộc sống khi bạn tin vào chính mình, biết nắm bắt cơ hội, có thể đánh mất hạnh phúc nhưng rồi sẽ tìm thấy nó, trân trọng quá khứ và học hỏi từ kinh nghiệm. Vì cuộc đời là chuyến đi dài, bạn đừng quá lo lắng, đừng nghi ngờ trên mỗi chặng đường cuộc sống này. Hãy cười ngay khi bạn cảm thấy rối bời. Hãy cảm nhận từng phút từng giây của cuộc sống vì có thể nó sẽ không đưa bạn đến nơi bạn muốn đến nhưng sẽ đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

8. VIỆC BẠN LÀM TỐT NHẤT CHÍNH LÀ CỐ GẮNG

Đừng nản khi bắt đầu lại - hãy cố thêm một lần nữa, yêu một lần nữa, sống một lần nữa và mơ một lần nữa. Đừng để khó khăn trong cuộc sống làm chai sạn trái tim bạn. Bạn rút ra bài học đáng giá nhất ngay tại thời điểm khó khăn nhất, khi bạn mắc phải sai lầm khủng khiếp nhất. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi thứ không sai vì quá sai. Bạn sẽ không thể thoát ra khỏi mớ bòng bong ấy và bạn chỉ muốn từ bỏ. Hãy nhớ rằng có sai thì mới có đúng. Đôi khi bạn phải trải qua những điều tồi tệ nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Cuộc sống thì khắc nghiệt nhưng bạn là chiến binh bất diệt. Hãy cười mỗi ngày. Hãy khác biệt nhưng vẫn xinh đẹp. Hãy khiến người khác cười bằng chính trái tim bạn. Đừng mệt mỏi vì những việc diễn ra không theo ý bạn. Sống đơn giản. Yêu thương không tính toán. Sống không giả dối và làm việc hết mình. Khi gục ngã thì hãy đứng lên và bước tiếp. Hãy trưởng thành mỗi ngày bạn nhé.
 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý 


• Học phụ nữ khôn cách yêu
• Làm sao để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: Thức dậy - Đi làm - Trả hóa đơn?
• Ba con sói là hư hỏng?

• Tại sao chúng ta thường nghe qua rất nhiều đạo lý, đọc qua rất nhiều quyển sách hay, nhưng vẫn sống cuộc đời tầm thường?
• Hình mẫu của kẻ thất bại: “Sống chậm giả tạo”, ưa than vãn, không chịu phát triển kỹ năng ngoài 8 tiếng làm chính
• Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành
• Hãy tôn trọng chính mình - Không làm thì thôi, đã làm thì phải xuất sắc

• 4 Điều bạn cần luyện tập mỗi ngày để trở nên giàu có - khỏe mạnh - hạnh phúc
• Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này
• Ai cũng có mặt nạ cảm xúc
• Ghi nhớ 5 điều này khi có ai đó làm bạn thất vọng
• Nỗi đau là một phần của trưởng thành!

Tác giả bài viết: Marc Chernoff - Lifehack

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây