Nhắc nhở các nhân viên sử dụng máy tính và internet sai mục đích

Thứ năm - 14/07/2016 21:50
Chỉ trong vòng 1 tuần, 7.700 nhân viên  Bộ Nội Vụ Mỹ đã truy cập hơn một triệu lượt vào các trang cờ bạc và đấu giá, mặc dù Bộ đã có lệnh cấm. Thời gian truy cập vào những trang này tính ra lên tới 2.000 giờ/tuần và hơn 100.000 giờ/năm, theo báo cáo chi tiết của liên bang.

Những con số vừa nêu là lời nhắc nhở mạnh mẽ về con dao hai lưỡi mang tên Internet. Internet hỗ trợ rất lớn cho công việc, nhưng cũng làm giảm khả năng tập trung công việc.
 
009

Vài chủ doanh nghiệp cấm tiệt việc sử dụng máy tính ngoài mục đích công việc, ngay cả vào giờ ăn trưa. Nhưng cũng có người cho phép. Bạn hãy soạn một chính sách rõ ràng về vấn đề này để áp dụng cho toàn công ty. Bạn không nên phạt cả văn phòng vì chỉ có vài "con sâu làm rầu nồi canh" thôi. Nhờ đến sự giúp đỡ của bộ phận IT hoặc thuê chuyên gia quản lý hệ thống máy tính của bạn để tránh trường hợp vi phạm nội quy.

*Mẹo: Bắt những nhân viên lạm dụng Internet phải "ngồi ghế nóng" nghiên cứu những chính sách, quy định do công ty đề ra và buộc họ phải thực hiện đúng như quy định.

Tác giả bài viết: Theo 101+ ý tưởng đối phó với nhân viên cá biệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây