Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp Một

Thứ ba - 20/08/2019 16:11
Sáng ngày 20/8/2019 Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt đã phối hợp cùng Trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức “Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp Một” với những chia sẻ bổ ích của Báo cáo viên - Ths. Nguyễn Khánh Chi dành cho phụ huynh học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh, khi con ngày đầu tiên vào lớp Một.
Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1
Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1

Sáng ngày 20/8/2019 Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt đã phối hợp cùng Trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức “Ngày hội  chuẩn bị cho con vào lớp Một” với những chia sẻ bổ ích của Báo cáo viên - Ths. Nguyễn Khánh Chi dành cho phụ huynh học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh, khi con ngày đầu tiên vào lớp Một.


Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1

 

Báo cáo viên - Ths. Nguyễn Khánh Chi “ Hãy gieo những điều hạnh phúc, tốt đẹp và tích cực cho con khi ngày đầu đến trường”. Với những chia sẻ bổ ích của mình, Ths Nguyễn Khánh Chi đã mang đến cho phụ huynh các em lớp Một những trang bị về kiến thức cũng như những kinh nghiệm và kỹ năng trò chuyện và quan tâm con cái khi ngày đầu tiên đi học của con mình, thông qua 3 nội dung chính:

    Làm cho trẻ vui khi đến trường.
   Làm tấm gương tốt cho trẻ noi theo, tập tính kĩ luật cao cho con.
•   Giáo dục cho con trẻ đi kèm giáo dục đạo đức.

Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1
Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1


Và một số câu hỏi chia sẻ kinh nghiệm của phụ huynh cho nhau cùng nuôi dạy con trẻ thành công.

Làm cho trẻ vui khi đến trường”, Phụ huynh sẽ được lắng nghe những chia sẻ, về những câu hỏi gây ảnh hưởng xấu về việc đến trường trong ngày đầu tiên của con và lắng nghe Báo cáo viên chia sẻ những câu nói tiếp động lực đến trường cho con. Hãy dập tắt những suy nghĩ mà bấy lâu nay phụ huynh hay hỏi con, sau ngày đầu tiên đến trường rằng “Con đến trường cô giáo con như thế nào, có la con không”, “Bạn con có đánh con không?”, mà hãy hướng đến những câu hỏi tích cực hơn, ví dụ “Con đến trường hôm nay có gì vui kể cho bố (mẹ) nghe với?”, “Trường con đẹp lắm phải không?”, “Các bạn con hôm nay mặc đồ đẹp lắm”, “Con của bố mẹ hôm nay đi học lớp Một rồi, giỏi lắm, cố lên con nhé!”. Hãy gieo vào đầu con trẻ những hình ảnh tốt đẹp và mái trường, về thầy cô, sau đó trẻ sẽ dần dần cảm thấy có cảm hứng đến trường và có ham muốn đi học  hơn.

Làm tấm gương tốt cho con trẻ noi theo, tập tính kỉ luật cao cho con”, mỗi bậc phụ huynh sẽ được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm đầy bổ ích từ những tấm gương tốt trong việc dạy con cái, hãy làm tấm gương để con trẻ nhìn vào mà làm theo, tuổi các con còn nhỏ nên thường hay bắt chước và phụ huynh nên biết được điều đó, tạo thói quen tốt cho con ở nhà, khi đến trường cũng vậy luôn dạy con điều tích cực tốt đẹp.

Giáo dục cho trẻ đi kèm giáo dục đạo đức”,phụ huynh sẽ đón nhận những chia sẻ về việc “Nên quan tâm con của mình nhiều hơn, tập con cách hòa đồng cùng bạn bè”. Nên lắng nghe con cái nhiều hơn là phán xét, la mắng con. Động viên con để tiếp thêm động lực, dạy con những điều tốt đẹp trong cuộc sống và sẵn sàng làm bạn cùng con. Khi con chủ động hỏi, thì hãy giải thích cho con vì đây là dấu hiệu tốt vì trẻ đang có mong muốn tìm tòi, khám phá thể giới. Không nên áp đặt việc học cho con quá nhiều, vì đây là giai đoạn mà hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi. Cho con học và làm những gì mà con thích, không gò bó, áp đặt con quá nhiều.

Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1
Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1
Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1

Hoạt động đã được nhiều phụ huynh hưởng ứng tích cực bằng cách đặt nhiều coi hỏi khác nhau và cùng chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm. Một số câu hỏi đáng quan tâm: “Chúng ta có nên cho con đi học thêm các môn năng khiếu vào giai đoạn này?”, “Làm thế nào để ngăn con hỏi nhiều về những điều mà mình không có đủ kiến thức để giải thích?”, “Làm sao để giúp con không ngủ nướng vào mỗi buổi sáng?” đây là những câu hỏi đầy bổ ích và đầy thiết thực khi được Ths. Nguyễn Khánh Chi giải thích và chia sẻ kinh nghiệm của mình.

“Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp Một” Tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh ngày 20/8/2019 đã thành công tốt đẹp với sự vỗ tay nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Tin chắc rằng, sau ngày hội ngày phụ huynh sẽ có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong quá trình cùng giáo viên dạy và nuôi con nên người.

Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp 1

Cảm ơn Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt tổ chức buổi báo cáo chuyên đề này. Cảm ơn Báo cáo viên – Ths. Nguyễn Khánh Chi! Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm đào tạo Kỹ Năng sống Ý Tưởng Việt tự tin trở thành trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống hàng đầu tại Tp HCM với đội ngủ giáo viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tâm với nghề.

 


 Gần 3.000 Học sinh được trang bị kỹ năng phòng tránh thương tích
• Câu chuyện từ những người đi gieo từng hạt mầm kỹ năng
• Hơn 2000 học sinh TH Tân Trụ tham gia sân chơi trải nghiệm thực tế
 Chương trình Kỹ năng phòng tránh thương tích học đường và những câu chuyện chưa kể


 Trường TH Phan Chu Trinh - Ngày hội chuẩn bị cho con vào lớp Một
 Tường TH Lê Lai - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một 
• Trường TH Đống Đa - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một
 Trường TH Hồ Văn Cường - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một
• Trường TH Đoàn Thị Điểm - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một
 Trường TH Lê Văn Tám - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một
 Trường TH Tân Sơn Nhì - Ngày hội Chuẩn bị cho con vào lớp Một

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây