Cảng Hàng không Quốc Tế Tân Sơn Nhất - Giao tiếp thiện cảm ở sân bay

Thứ hai - 04/01/2016 09:08
Thời gian qua Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất hoạt động trong tình trạng quá tải. Nhà ga phải phục vụ số lượng hành khách vượt quá công suất thiết kế. Theo quy hoạch phê duyệt tới năm 2020, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ đáp ứng 25 triệu lượt hành khách. Tuy nhiên, chỉ tới tháng 10/2015 lượng khách đến đã gần 25 triệu; dự báo đến cuối năm 2015 rơi vào ngưỡng 26 triệu lượt khách, vượt quá quy hoạch.

Sự quá tải lượng khách dẫn đến các tiện ích như quầy thủ tục hành khách, soi chiếu an ninh, các sảnh chờ, sân đỗ máy bay và hệ thống giao thông kết nối… đều bị quá tải. Bên cạnh đó, hạn chế trong phong cách phục vụ của một số nhân viên, ý thức của hành khách trong quá trình sử dụng tiện ích nhà ga cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ chung của cảng hàng không Tân Sơn Nhất. 

 

Trung tâm Đào tạo Ý Tưởng Việt phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) xây dựng khóa đào tạo chuyên biệt NÂNG CAO VĂN HÓA ỨNG XỬ CHO LỰC LƯỢNG AN NINH, HẢI QUAN SÂN BAY” cho 1000 cán bộ công nhân viên.

 
sa3
Ông Đặng Tuấn Tú - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát biểu tại khóa học

Theo ông Đặng Tuấn Tú - Giám đốc Cảng Tân Sơn Nhất - đợt tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ, phong cách ứng xử của cán bộ, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Việc nâng cao văn hóa ứng xử cho cán bộ, công nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất góp phần tạo môi trường thân thiện, tin yêu cho hành khách. Đồng thời tạo định hướng trong đào tạo giúp nhân viên cảng Tân Sơn Nhất bản lĩnh hơn, chuyên nghiệp hơn trong ứng xử với khách hàng.

Với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên hàng đầu Việt Nam: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Trưởng khoa Tâm lý học Trường Đại học Sư phạm TPHCM, ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm Ý Tưởng Việt, ThS Nguyễn Thị Trang Nhung - Giảng viên Trung Tâm Ý Tưởng Việt.

 
Sa2Sa1
PGS TS Huỳnh Văn Sơn - Cố vấn cấp cao Trung tâm Ý Tưởng Việt

Qua các tình huống thực tế, các trò chơi tâm lý cũng như kinh nghiệm giảng dạy của giảng viên giúp cho các học viên có những kĩ năng cần thiết như quản lí cảm xúc, nghệ thuật tạo thiện cảm, Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xử lý xung đột… PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ “Việc nâng cao kỹ năng ứng xử cho cán bộ, công nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sẽ góp phần tạo môi trường thân thiện, tin yêu cho hành khách đến sân bay”. Đó cũng là lời nhắn nhủ chân thành dành cho cán bộ nhân viên cảng hàng không Tân Sơn Nhất. 

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây