TH Tân Trụ - Kỹ năng phòng tránh thương tích trường học - Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống

Thứ ba - 29/01/2019 18:24
Trong năm học 2018 – 2018, Trung tâm Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt đã đồng hành cũng Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức chương trình “Kỹ năng phòng tránh thương tích trong trường học” miễn phí cho hơn 40 trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM.
TH Tân Trụ - Kỹ năng phòng tránh thương tích trường học - Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
Trong năm học 2018 – 2019, Trung tâm Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt đã đồng hành cũng Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức chương trình “Kỹ năng phòng tránh thương tích trong trường học” miễn phí cho hơn 40 trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM. 

• Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Câu chuyện từ những người đi gieo từng hạt mầm kỹ năng
• Chương trình Kỹ năng phòng tránh thương tích học đường và những câu chuyện chưa kể
• Trải nghiệm Kỹ năng sống - Trải nghiệm thật, kiến thức thật


Là đơn vị đảm bảo chất lượng về mặt nội dung các chuyên đề tại mỗi trương trình, Trung tâm Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt mang đến đội ngũ Báo cáo viên, Chuyên gia, Cộng tác viên triển khai là những người có tâm huyết với nghề và luôn trăn trở làm thể nào để mang đến những kỹ năng bổ ích cho các em một cách trọn vẹn nhất.

Trong sáng ngày 30.11.2018, Chương trình đã được tổ chức cho gần 1000 học sinh trường TH Tân Trụ, quận Bình Tân. Qua những lời chia sẻ đầy vui tươi, sáng tạo của ThS Đặng Thị Cẩm Hướng, các em học sinh đã tích lũy thêm khác nhiều kiến thức, kỹ năng cơ bản cho bản thân với chủ đề Phòng tránh thương tích, từ đó các em có thể tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm tưởng chừng như rất nhỏ trong môi trường học đường.


1
2
681213

Song song với đó, 
Trung tâm Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt cũng đã triển khai 2 gian hàng Trải nghiệm thật, kiến thức thật.
 
Ở Bé Thoát hiểm, các em được học cách tự bảo vệ bản thân mình khi gặp hỏa hoạn, cách cuối thấp người, vượt chướng ngại vật, tránh lửa, cũng như dung khăn ướt che mũi miệng để không bị ngộp. Sau đó, các em được nhận biết và ôn lại những số điện thoại nóng cơ bản, không chỉ là gọi cứu hỏa, mà còn gọi cảnh sát, cứu thương.
 
Còn tại gian hàng Bé Cứu Nạn, thông qua những động tác như rửa vết thương, băng bó, nhận biết những loại vật dụng sơ cấp cứu, các em đã biết cách xử lý những vết thương thường ngày hay gặp, cho chính bản thân các em và cho những người xung quanh các em nữa.
 
Đan xen vào những trò chơi, đội ngũ Cộng tác viên của 
Trung tâm Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt còn chỉ dẫn các em về cách xưng hô, ứng xử khi gặp và tiếp xúc với người lớn. Qua đó, chúng tôi đẩy mạnh được việc Trải nghiệm thật, kiến thức thật cho các em, đồng thời đảm bảo được những kiến thức thường thấy mà các em dễ bị quên và ít thực hành.

Tác giả bài viết: Ý Tưởng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây